มรภ.เชียงราย ร่วมเวทีเสวนาฟังเสียงประเทศไทย “เลือกตั้ง สว. 2567” เสียงสะท้อนความหวังของประชาชน (ภาคเหนือ) สว. แบบไหนที่คนเหนืออยากเห็น

วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2567 คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ร่วม เวทีเสวนาฟังเสียงประเทศไทย “เลือกตั้ง สว. 2567” เสียงสะท้อนความหวังของประชาชน (ภาคเหนือ) สว. แบบไหนที่คนเหนืออยากเห็น โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยิ่งศักดิ์ เพชรนิล รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ณ หอปรัชญา ร.9 ในโอกาสนี้ อาจารย์ ดร.เนรมิตร จิตรรักษา อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ได้ร่วมเวทีเสวนา เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลความคิดเห็นและความคาดหวังจากพื้นที่ภูมิภาคต่อการรับสมัครคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภาชุดใหม่ การจัดเวทีเสวนาดังกล่าวจัดขึ้นโดยไทยพีบีเอส ร่วมกับภาคีเครือข่าย สื่อสาธารณะท้องถิ่น สถาบันการศึกษา และภาคประชาชน โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่านที่ร่วมเสวนา ได้แก่ (ครูเเดง) เตือนใจ ดีเทศน์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงราย และเป็นนักพัฒนาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.วีระ เลิศสมพร คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และตัวแทนภาคประชาชนรวมถึงน้อง ๆ นักศึกษากว่า 60 ท่าน โดยมีการถ่ายทอดรายการผ่านช่องทางออนไลน์ FB Live : Thai PBS ,นักข่าวพลเมือง,TheNorthองศาเหนือ,The Active,สำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า,เชียงรายสนทนา,คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย,เชียงใหม่เหน็ด และ FB ลำลอง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมรับชม