ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับคณะสังคมศาสตร์ สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์

SDGs:

วันที่ 27 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน รัตนะสิมากูล คณบดีคณะวิทยาการจัดการ รองศาสตราจารย์มาลี หมวกกุล ประธานสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดกิจกรรมอบรมบ่มเพาะทักษะการเป็นผู้ประกอบการ Season2 ให้แก่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในกระบวนการแปรรูปวัตถุดิบโดยประยุกต์ใช้หมูคุโรบุตะ รังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ โดยวัตถุดิบหมูคุโรบูตะที่ใช้ในการประกอบอาหารนี้มาจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนหมูดำเหมยซานเกษตรพอเพียง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ที่เข้าร่วมโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนยั่งยืนสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ของคณะวิทยาการจัดการ ถือเป็นการต่อยอดโครงการที่ได้ให้นักศึกษาได้เรียนรู้การแปรรูป และการบริหารจัดการธุรกิจ โดยภายหลังจากการดำเนินการทำอาหารแปรรูป นักศึกษาจะได้เรียนรู้การคิดต้นทุนการผลิตและการตั้งราคาขายเพื่อให้เกิดความเป็นไปได้และยั่งยืนในการประกอบธุรกิจ ต่อไป

SDGs: