วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม เรื่องการพัฒนาโซดาคราฟต์จากผลไม้ ท้อ บ๊วย เชอรี่ในพื้นที่ตำบลปางขอน อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำรัส กลิ่นหนู รองอธิการบดี นำทีมวิทยากร อาจารย์ ดร.วรรัตน์ ขยันการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สาโรจน์ ปัญญามงคล จากโปรแกรมวิชานวัตกรรมอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ถ่ายทอดเทคนิควิธีการ ผลิตโซดาคราฟต์จากผลไม้ในชุมชน ให้กับกลุ่มผู้ปลูกผลไม้ ท้อ บ๊วย เชอร์รี่ เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์การใช้ประโยชน์จากงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และนวัตกรรม มาใช้ในการขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันต่อไป