สาขาคหกรรมศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มรภ.เชียงราย จัดกิจกรรมเปิดบ้านคหกรรมศาสตร์ แสดงผลงานวิชาการและสร้างเครือข่ายวิชาชีพ

SDGs:

วันที่ 11 กันยายน 2567 สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายจัดกิจกรรมเปิดบ้านคหกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรม ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ มาลี หมวกกุล ประธานโปรแกรมวิชาฯ ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมฯ ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงผลงานวิชาการให้กับผู้ที่สนใจและสร้างเครือข่ายวิชาชีพในสาขาคหกรรมศาสตร์กับหน่วยงานภายในและหน่วยงานภายนอกของมหาวิทยาลัย เพื่อก่อเกิดประโยชน์การประกอบอาชีพในอนาคต กิจกรรมดังกล่าวมีการจัดนิทรรศการต่างๆ อาทิ กิจกรรมWork shop กิจกรรมศิลปะการประกอบอาหาร การแปรรูปอาหารและการถนอมอาหาร การทำขนมอบกรอบขนมเบเกอรี่ และงานหัตถกรรม รวมทั้งมีการมอบเกียรติบัตรใบรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาขผู้ประกอบการอาหารไทย ระดับ 1 และเกียรติบัตรนักศึกษาเรียนดีให้กับนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์อีกด้วย

SDGs: