มรภ.เชียงราย จัดกิจกรรม ปลูกข้าวนาปี ข้าวพันธุ์พื้นถิ่น พืชเศรษฐกิจ เพื่อสนองพระราชดำริ “โครงอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพสธ.)” ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10 พระชนมายุครบ 6 รอบ 72 พรรษา

วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จัดกิจกรรมสนองพระราชดำริ ปลูกข้าวนาปี พันธุ์พื้นถิ่น เพื่อสนองพระราชดำริ “โครงอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (อพสธ.) ” ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่มีพระชนมายุครบ 6 รอบ 72 พรรษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำรัส กลิ่นหนู รองอธิการบดี นำทีม บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย นักศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากประเทศจีน และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเชียงแสน อะคาเดมี่ อำเภอเชียงแสน กว่า 50 คน ร่วมทำกิจกรรมปลูกข้าวนาปีปลูกข้าวหอมดอย ข้าวหอมนิล ข้าวกล่ำ ปลูกพืชอาหาร พืชเศรษฐกิจ อ้อยคั้นน้ำ มะพร้าวน้ำหอม เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์การอนุรักษ์พืชพันธุ์ดีสู่การสร้างครัวโลก และการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย